Vừa qua, TS.Lê Quang Minh – Chủ tịch HĐGD Viện Công nghệ & Nhân lực Quốc tế đã có buổi làm việc với Ông Tommy Choi và Bà Jang Ji Young – Đại diện Hiệp hội các trường Đại học Cao đẳng Hàn Quốc (KCCE).

Hợp tác đào tạo nhân lực giữa Viện Công nghệ & Nhân lực Quốc tế và Hiệp hội trường Đại học Hàn Quốc

Từ trái qua phải: Ông Tommy Choi, TS. Lê Quang Minh và Bà Jang Ji Young

Tại buổi gặp mặt, đại diện hai bên đã tiến hành trao đổi, thảo luận hướng đến việc ký kết hợp tác về đào tạo nhân lực tiếng Hàn và du học Hàn Quốc trong thời gian tới đây. Theo đó, hai bên sẽ tiến hành liên kết đào tạo chuyên sâu tiếng Hàn, đặc biệt đưa đội ngũ giảng viên, chuyên gia người Hàn Quốc có trình độ chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm cao tham gia vào giảng dạy các chương trình đào tạo ngôn ngữ Hàn Quốc tại Viện Công nghệ & Nhân lực Quốc tế nhằm tạo ra nguồn nhân lực tiếng Hàn phong phú và dồi dào tại khu vực Quảng Ninh cũng như các tỉnh lân cận. Ngoài ra, Hiệp hội các trường Đại học Cao đẳng Hàn Quốc (KCCE) sẽ là cầu nối hỗ trợ, gắn kết ITIM với các trường Đại học, Cao đẳng tại Hàn Quốc trong hợp tác du học và liên kết đào tạo quốc tế, mang đến đa dạng các cơ hội với sự lựa chọn về học tập, nghiên cứu, đào tạo nguồn nhân lực,… tại Hàn Quốc cho tất cả những người có nhu cầu học tập như học sinh, sinh viên, các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Quảng Ninh.

Hợp tác đào tạo nhân lực giữa Viện Công nghệ & Nhân lực Quốc tế và Hiệp hội trường Đại học Hàn Quốc

TS.Lê Quang Minh – Đại diện Viện Công nghệ & Nhân lực Quốc tế và Bà Jang Ji Young – Đại diện Hiệp hội các trường Đại học Cao đẳng Hàn Quốc trao đổi tại buổi làm việc.

Hiệp hội các trường Đại học Cao đẳng Hàn Quốc (KCCE) là một tổ chức được thành lập nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững trong giáo dục kỹ thuật và dạy nghề ở bậc Đại học và Cao đẳng tại Hàn Quốc. Tính đến năm 2016, Hiệp hội là đại diện cho 137 trường Đại học và Cao đẳng thành viên (trong đó bao gồm 01 trường quốc gia, 07 trường công lập, 129 trường tư nhân và toàn bộ các trường cao đẳng tại Hàn Quốc) với tổng số lượng hơn 440,000 sinh viên, chiếm 1/4 số lượng những người theo học tại các cơ sở giáo dục Đại học. Về nhân sự, Hiệp hội hiện có khoảng 12,500 giáo sư toàn thời gian và 9,000 nhân viên.