• VI
 • EN
 • THÔNG ĐIỆP CỦA VIỆN TRƯỞNG

  Ra đời khi thế giới đang bước vào kỷ nguyên của công nghệ số với sự tiến bộ vượt bậc của khoa học, công nghệ, khi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vẫn đang tiếp tục và các nền kinh tế trên thế giới đang có sự chuyển dịch mạnh mẽ. Xu hướng một thế giới hội nhập, phát triển đã và đang mở ra những cơ hội mới, thách thức mới với nền kinh tế và nguồn nhân lực. Nhà nước không ngừng có những điều chỉnh về chính sách, doanh nghiệp không ngừng nỗ lực cải tổ, nâng cao năng lực cạnh tranh và người lao động không ngừng phải trang bị thêm các kỹ năng mềm, kỹ năng tin học và ngoại ngữ để hội nhập, “toàn cầu hóa” bản thân.

  Nắm bắt xu thế đó, Viện Công nghệ & Nhân lực Quốc tế (ITIM) xác định sứ mệnh của mình “Đồng hành cùng sự phát triển của các doanh nghiệp, tổ chức, cộng đồng và cá nhân trong thời đại hội nhập, góp phần kiến tạo tri thức và xây dựng con người lao động thời đại mới với năng lực lãnh đạo, năng lực chuyên môn, năng lực cạnh tranh và nền tảng văn hóa được bồi đắp không ngừng”.

  Bằng tất cả tâm, trí của mình, ITIM với đội ngũ chuyên gia hàng đầu đã và đang nỗ lực từng ngày kiến thiết mô hình giáo dục hiện đại với phương pháp đào tạo linh hoạt, ứng dụng thực tiễn cao dựa trên kết quả nghiên cứu và tinh hoa khoa học công nghệ của nhân loại.

  ITIM hiện cung cấp đa dạng các giải pháp về đào tạo ngoại ngữ, tin học, tư vấn du học, các khóa đào tạo nâng cao năng lực nghề nghiệp, trình độ chuyên môn cho các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân. Các thương hiệu đào tạo: KOREAN HẠ LONG, JAPANESE HẠ LONG, CHINESE HẠ LONG,… đã trở thành những thương hiệu đào tạo hàng đầu tại Quảng Ninh. Phối hợp với các đối tác uy tín trong và ngoài nước hỗ trợ tích cực các tổ chức, cá nhân đạt được các chứng chỉ năng lực ngoại ngữ, tin học, năng lực nghề nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế và ước mơ du học, chinh phục đỉnh cao tri thức của các bạn trẻ.

  Bên cạnh các chương trình bằng cấp, tại ITIM còn có các chương trình phi bằng cấp dành cho các đối tượng muốn khám phá năng lực bản thân.

  Đồng thời, xây dựng các chương trình hội thảo khoa học, các dự án phi lợi nhuận cho cộng đồng như: “Dự án Thư viện cộng đồng”; xây dựng Quỹ học bổng ITIM dành cho các đối tượng học viên tài năng và học sinh nghèo vượt khó,…

  Và câu chuyện của ITIM dưới đây với cuộc “hành trình ra biển lớn”, dám thay đổi để vươn xa, để bắt đầu thành công và đặt bước cho thời kỳ phát triển bền vững là kết quả của một trang phát triển thăng trầm và rực rỡ của một tập thể đầy nhiệt huyết đang chờ bạn khám phá.

  CÂU CHUYỆN CỦA ITIM

  Từ cuộc “hành trình ra biển lớn”…

  …. đến những giải pháp đa dạng về chiến lược nhân lực toàn cầu

  Khởi nguyên của mỗi biển rộng sông dài từ những mạch ngầm rất nhỏ. Xuyên qua những tầng tầng lớp lớp sự sống của trái đất, những mạch ngầm tí tách ấy hợp lại tạo nên những rộng dài vô tận. Và câu chuyện của ITIM cũng nương theo những con sóng, những rộng dài bất tận ấy.

  Một cuộc hành trình đi từ Việt Nam đến nhiều quốc gia trên thế giới, từ “bến cảng quê hương” đến những “bến cảng” đại học nổi tiếng trên bản đồ du học toàn cầu với khát vọng mãnh liệt của tuổi trẻ giới thiệu về quê hương, đất nước dấu yêu tới gần hơn với bạn bè quốc tế; là khát vọng được vùng vẫy và thu lượm kiến thức trên biển học bao la mang về quê hương xứ sở, là lý tưởng dựng xây quê hương đổi mới, phát triển mà chúng tôi gọi đó là cuộc “hành trình ra biển lớn”.

  Quả ngọt ITIM chính là kết tinh của những khát vọng và lý tưởng của một thế hệ trẻ dấn thân, đã tự nguyện đặt lên vai mình trách nhiệm của người thắp lửa, dựng xây và phát triển con người mới trong một thời đại mới – thời đại của khoa học công nghệ. ITIM đã và đang đồng hành cùng cộng đồng với đa dạng các lĩnh vực hoạt động, trong đó tập trung vào các hoạt động chính:

  Hoạt động đào tạo: ITIM cung cấp đa dạng các giải pháp, mô hình đào tạo dành cho các đối tượng doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân. Mô hình đào tạo “5 trong 1” (Trực tuyến, du học, tập trung, tại gia và thực tế ngoài trời) được coi là một trong những giải pháp ưu việt, giúp người học tiếp cận gần hơn với những cơ hội đào tạo và nâng cao năng lực cùng sự trải nghiệm.

  Hoạt động nghiên cứu: ITIM cũng đã và đang triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học tập trung vào nâng cao các giải pháp đào tạo, góp phần xây dựng con người năng động, đáp ứng yêu cầu của thời đại.

  Tư vấn du học: Được xây dựng và điều hành bởi chính những du học sinh sau thời gian “thu lượm” kiến thức trở về, hơn bao giờ hết, chúng tôi thấu hiểu mong ước, khát khao của bạn và chúng tôi luôn là người cổ vũ bạn trên con đường chinh phục tri thức, vươn tới thành công. ITIM hiện là đối tác của hơn 100 trường Đại học, cao đẳng trên thế giới và các đơn vị tư vấn du học trong nước, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn tốt nhất, bằng chính tâm, trí, kinh nghiệm và khát khao của tuổi trẻ chúng tôi đã đi qua.

  ITIM cũng là đơn vị đồng hành cùng các tổ chức xã hội thực hiện các chương trình thiện nguyện, các dự án phi lợi nhuận nhằm hỗ trợ sự phát triển của cộng đồng, đặc biệt là đối tượng trẻ em. Tiêu biểu, phối kết hợp cùng Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam, Liên chi hội Bảo vệ Quyền trẻ em Quảng Ninh, Chi hội Nữ trí thức Quảng Ninh thực hiện các chương trình:

  • Chương trình Trung thu cho em: Là chương trình tổ chức và dịp Trung thu hằng năm nhằm động viên các em nhỏ, đặc biệt là đối tượng trẻ em làng chài, trẻ em vùng sâu,vùng xa tỉnh Quảng Ninh khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
  • Quỹ học bổng “Vì trẻ em đất mỏ”: Là chương trình học bổng thường niên với sứ mệnh giúp đỡ trẻ em nghèo hiếu học vùng Mỏ Quảng Ninh thực hiện ước mơ chính đáng của các em là học tập và cống hiến.
  GIÁ TRỊ CỐT LÕI

  Với khát vọng “Trở thành biểu tượng niềm tin hàng đầu Việt Nam trong cung cấp các giải pháp đào tạo nhân lực”. Hơn bao giờ hết, ITIM ý thức mọi giá trị và thành công đều được xây dựng dựa trên sự “TÔN TRỌNG – TẬN TÂM – ĐẠO ĐỨC – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”.

  Khi chúng ta tôn trọng bản thân, tôn trọng đồng nghiệp, tôn trọng nơi làm việc, tôn trọng đối tác, khách hàng, tôn trọng các cam kết và sự hợp tác, chúng ta mới tận tâm trong công việc, trong mọi giao dịch, trung thực với các giá trị chuẩn mực, hành động một cách đạo đức, ý thức và trách nhiệm. Hiệu quả của tập thể đến từ hiệu quả của mỗi cá nhân. Và hiệu quả của khách hàng khi sử dụng các dịch vụ ITIM cung cấp chính là sự khẳng định cho uy tín thương hiệu và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

  VĂN HÓA ITIM

  Với nỗ lực và khát khao xây dựng ITIM là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp đa dạng các giải pháp đào tạo trên cơ sở ứng dụng những thành tựu của khoa học, công nghệ, tạo nên giá trị con người mới, sáng tạo mới và thành công mới, Văn hóa ITIM được xây dựng là mối quan hệ hài hòa các yếu tố:

  Tinh thần đồng đội và sự dân chủ

  Tại ITIM, ý kiến của mỗi thành viên luôn được tôn trọng. Thành viên ITIM bình đẳng trong các mối quan hệ, cơ hội và lợi ích trong kết nối chung của tập thể. Sự bất đồng quan điểm được giải quyết trên cơ sở tôn trọng và dung hòa vì lý tưởng chung nhất, đó là tinh thần đồng đội. Bài học từ câu chuyện “Bó đũa” về tình đoàn kết được lấy làm kim chỉ nam trong triển khai công việc tại ITIM. Như Mattie Stepanek đã nói “Đoàn kết là sức mạnh. Khi có tinh thần đồng đội, sự hợp tác thì có thể đạt được những điều tuyệt vời”. Hiệu ứng đồng đội vừa có thể phát huy được hiệu quả tốt nhất của mỗi một cá nhân, lại có thể nảy sinh hiệu ứng tập thể tốt nhất. Mỗi một nhân viên vừa là một thành viên, lại cần là tấm gương bồi dưỡng, xây dựng, phát huy vai trò đồng đội. Do đó, bất kỳ thành viên nào tại ITIM cũng có thể là người tiên phong, hạt nhân lãnh đạo đồng thời là hậu phương, là người cổ vũ. Và mỗi thành công của ITIM là một câu chuyện của tinh thần đồng đội và sự dân chủ để bạn trải nghiệm và khám phá.

  Niềm tin và sự tôn trọng lẫn nhau

  Bất cứ ai, nếu giao tiếp với tinh thần tin tưởng và sự tôn trọng lẫn nhau đều thấy rõ ràng hiệu quả của sự giao tiếp tốt hơn, bởi vì với niềm tin và sự tôn trọng, bạn trao đổi cởi mở hơn và thẳng thắn hơn, chia sẻ với nhau nhiều hơn và dễ dàng hiểu nhau hơn, sẵn sàng lắng nghe và bao dung với nhau. Ai đó đã nói “Bất cứ nơi đâu trên thế giới này, nếu thiếu vắng lòng tin và sự tôn trọng lẫn nhau, thì những thứ tồi tệ nhất như chiến tranh, sự thù địch sẽ xuất hiện”. Niềm tin đóng vai trò quan trọng nền tảng để thúc đẩy các mối quan hệ phát triển. Do đó, tại ITIM, chúng tôi coi xây dựng niềm tin và sự tôn trọng lẫn nhau là một trong những yếu tố quan trọng của văn hóa, con người, tinh thần ITIM. Thẳng thắn, cởi mở, cầu thị, bao dung với tất cả những điểm mạnh, điểm yếu của mỗi thành viên chính là cách chúng ta trân trọng người khác và trân trọng bản thân. Và chúng tôi luôn tạo điều kiện để bạn được là chính mình, được thực hiện lý tưởng của mình trong mối quan hệ hài hòa với lý tưởng và mục tiêu chung của tập thể.

  Sáng tạo và đổi mới

  Không ngừng học hỏi, đổi mới tư duy, phương thức làm việc và sáng tạo sản phẩm là khẩu hiệu của mỗi thành viên ITIM. Học hỏi từ đồng nghiệp, khách hàng, đối tác để không ngừng hoàn thiện bản thân, tư duy tích cực, chủ động, ý tưởng phong phú, sáng tạo giải pháp hàng đầu về giáo dục, công nghệ.

  Sẵn sàng chịu trách nhiệm

  Khuyến khích sự sáng tạo và đổi mới trong tư duy, phương pháp làm việc và công việc thực hiện, tại ITIM, chúng tôi cũng đề cao việc sẵn sàng chịu trách nhiệm của mỗi thành viên. Chúng tôi cho rằng, việc nhận nhiệm vụ và nhận trách nhiệm với nhiệm vụ của mình, đồng thời nỗ lực hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ, không tránh né, đùn đẩy nhiệm vụ cho hoàn cảnh hay người khác; Nhận lỗi và sẵn sàng gánh chịu hậu quả xấu đến với mình khi mình không hoàn thành nhiệm vụ, không đổ thừa cho hoàn cảnh hay người khác một cách làm tích cực giúp mỗi thành viên tiến bộ và ngày một hoàn thiện hơn. Một tập thể vững mạnh và phát triển dựa trên những con người biết đoàn kết, tràn đầy năng lượng, tư duy tích cực, sáng tạo, khoa học trong làm việc và hơn cả là việc dám chịu trách nhiệm và sẵn sàng sửa chữa.

  ITIM là gia đình!